Tôm khô nấu canh

Tôm nõn khô nhỏ nấu canh - Ngọt nước - Tôm to có thể ăn sống

0₫ % Còn hàng
  • Tôm nõn khô nấu canh loại 1 gói 500gr: 320.000đ
  • Tôm nõn khô nấu canh loại 1 gói 1kg: 600.000/kg
  • Dùng để chế biến món ngon như tôm khô canh bầu bí, tôm khô kho quẹt, tôm khô sốt cà, tôm khô kho thịt,...
  • Đặc biệt tôm khô có thể ăn sống hoặc ăn cùng củ kiệu.
  • Giao hàng tận nơi TPHCM, Hà Nội và toàn quốc
  • Giá sỉ xin liên hệ 0982.66.1180
Số lượng:

Sản phẩm nhà làm

An toàn - Chất lượng - Vệ sinh

Giao hàng toàn quốc

Nhận hàng sau 2-7 ngày

Giao hàng nhanh

TPHCM: 2h và trong ngày

Cam kết chất lượng

Kém chất lượng đền gấp đôi

Hỗ trợ 24/7

Hotline: 0982 66 11 80

Tôm khô rim chua cay mặn ngọt, tôm nõn khô sốt đậu cà chua, tôm nõn khô củ kiệu, tôm nõn khô nấu canh, v.v đều là những món ăn ngon dễ làm. Vì sao chúng ngon?. Có lẽ là do vị ngọt ngọt, dai dai, thơn thơm từ thịt của con tôm nõn khô.

Tôm nõn khô hay tôm khô nõn là một loại của tôm khô Cà Mau. Bởi tôm khô Cà Mau được phân nhiều loại dựa vào kích thước của con tôm: tôm khô đặc biệt, tôm khô loại 1 tập hợp những con to chọn lọc đều nhau; loại 2 và loại 3 thì lớn cỡ đầu ngón tay; còn loại nhỏ nhất là tôm nõn khô. Tôm càng to càng đều thì càng ngon, dĩ nhiên giá cũng càng cao. Người tiêu dùng rất chuộng những loại này vì họ có thể dùng để làm quà tặng, để thiết đãi khách. Riêng nõn khô thì ít được chọn hơn, chủ yếu mua để nấu ăn. Nhưng đừng nghĩ nhỏ là không ngon, thực tế nhiều người sau khi ăn tôm nõn khô lại gắn bó với chúng.

tôm nõn khô nấu canh bầu bí
Tôm nõn khô nấu canh bầu bí món ngon cực mát ngày hè

Tôm nõn khô Cà Mau cũng được làm từ con tôm đất tươi, giống nhau các khâu chế biến, chỉ có một điều khác duy nhất là kích thước nhỏ. Tôm nhỏ nên sau khi bóc vỏ và phơi khô, thân chúng sẽ bị teo thêm một chút nữa nhìn chỉ thấy phần thân.

Xem thêm: Tôm khô Cà Mau loại 1

Bởi vậy, người ta mới gọi là tôm nõn khô chứ không phải tôm khô loại 4. Tôm nõn không chỉ dai mà còn rất ngọt thịt, vị ngọt này còn hơn các loại tôm lớn. Vì vậy, tận dụng nấu canh là tuyệt cú mèo, chế biến các món khác cũng khỏi chê. Người xưa có câu “Râu tôm nấu với ruột bầu – Chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon”, nhưng nếu thử thay râu tôm sống bằng tôm nõn khô bạn sẽ phải ngạc nhiên vì chất lượng nồi canh chồng chan vợ húp vẫn không thay đổi.

Hơn nữa, với các loại canh khác như canh thịt rau ngót, canh mướp, v.v cũng có thể dùng nguyên liệu này thay cho thịt bằm. Kết quả thu được sẽ là nồi nước canh trong, không có bọt hay cặn và ngọt đến mức không cần tra thêm bột ngọt hay bột nêm. Đối với các món khác như đậu sốt cà tôm nõn, hay gỏi, rim chua ngọt thì thịt tôm vừa mềm vừa săn, càng ăn chậm càng ngon ngọt.

Tôm khô kho quẹt
Tôm khô kho quẹt món ngon nổi tiếng ở các nhà hàng quán ăn

So với khung giá chung của tôm khô Cà Mau, tôm nõn có giá thấp nhất dao động từ 400 đến 600 ngàn tùy nơi. Loại tôm này cũng hay được tiểu thương chia nhỏ thành từng bịch để bán lẻ 10-20 ngàn để nấu canh. Vì vậy, nếu có điều kiện mọi người không nên mua lẻ ở chợ mà mua số lượng nhiều hơn để tôm được bảo quản trong túi hút chân không, dùng cho nhiều mục đích khác.

Bài viết liên quan

Khô cá lóc rim chua ngọt

Khô cá lóc rim chua ngọt - đánh lừa vị giác ngày đông

Đuông Chà Là Cà Mau

Đuông Chà Là Cà Mau - món ngon độc đáo vùng đất mũi

Chả trứng mực Đất Mũi Cà Mau

Chả trứng mực Đất Mũi - món ngon hiếu khách của người Cà Mau

Cháo cá khoai

Cháo cá khoai - món ăn giải nhiệt dân miền biển

Chuột đồng chiên sả ớt

Chuột đồng chiên sả ớt - món ngon của nông dân nam bộ